Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese

Tin tức

Thanh Hóa: Tháo gỡ khó khăn trong việc quy hoạch dân cư ở các huyện miền núi

Vừa qua Sở Xây dựng Thanh Hóa đã làm việc với các huyện Quan Hoá, Quan Sơn, Mường Lát về kết quả khắc phục hậu quả thiên tai, công tác giải phóng mặt bằng, quản lý chất lượng công trình và quy hoạch dân cư, phát triển đô thị.

Sở Xây dựng xem xét  quy hoạch thị trấn Mường Lát

Trận mưa lũ lịch sử diễn ra vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 vừa qua, tại các huyện miền núi Thanh Hóa, đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Sự ứng phó khẩn cấp của tỉnh Thanh Hóa, cũng như sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các huyện Quan Hoá, Quan Sơn, Mường Lát đã khẩn trương sửa chữa các công trình hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng, đầu tư hạ tầng các khu tái định cư, hỗ trợ nhân dân xây dựng, sửa chữa nhà để ổn định cuộc sống.

Hiện nay, công tác phát triển đô thị ở cả 3 huyện trên đều gặp những khó khăn chung đó là: Quy mô đô thị nhỏ, quỹ đất để mở rộng đô thị hạn chế; quá trình đầu tư phát triển đô thị còn thiếu đồng bộ về không gian và chiều sâu do thiếu kinh phí; một số hạng mục theo quy hoạch còn chậm được thực hiện.

Trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, quản lý chất lượng công trình và đặc biệt là thực hiện mục tiêu phát triển đô thị, Sở Xây dựng Thanh Hóa đề nghị các huyện nhanh chóng lập quy hoạch mở rộng thị trấn theo tiêu chuẩn mới, lập đề án công nhận đô thị loại 5 cho toàn bộ khu vực thị trấn mở rộng và lập đề án đề nghị thành lập thị trấn theo quy hoạch mới, tăng cường quản lý chất lượng các công trình.

Trong đó, tăng cường nhân lực làm công tác thẩm định để thực hiện nhiệm vụ phân cấp trong quản lý dự án, nâng cao chất lượng công trình xây dựng.

Đối với các công trình xây dựng khẩn cấp nhằm khắc phục hậu quả thiên tai cần được thực hiện đúng tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, hồ sơ thủ tục theo quy định để công trình vận hành an toàn và phát huy hiệu quả lâu dài.

Lãnh đạo Sở xây dựng ủng hộ tiền mặt và xi măng cho các huyện Quan Sơn, Quan Hoá

Cũng trong đợt này, Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng đã ủng hộ 300 tấn xi măng và 400 triệu đồng tiền mặt cho các huyện huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hoá nhằm sửa chữa, xây dựng cơ sở hạ tầng bị hư hỏng do thiên tai. Số xi măng và tiền ủng hộ trên do các doanh nghiệp xây dựng và doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh tài trợ.

Tin liên quan

Sửa đổi một số quy định về quy hoạch xây dựng

21/09/2019 - 1

Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định [...]

Cuộc thi sáng tạo Logo Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 36

02/07/2019 - 238

Với mục đích xây dựng logo chuẩn cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng [...]

Cuộc thi thiết kế trụ sở mới Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 36

21/06/2019 - 172

Với mục đích xây dựng trụ sở Công ty mới theo tiêu chí ĐẸP – TIỆN [...]