Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese

Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy giết mổ-chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis

Sáng ngày 20/10/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã  kiểm tra tiến độ thực hiện các hạng mục để khánh thành Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis. Cùng đi có đại diện văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hoằng Hóa.

          Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis tại xã Hoằng Qùy, huyện Hoằng Hóa được UBND tỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 5-2017. Dự án được thực hiện trên diện tích 60.000 m2, gồm các hạng mục công trình, như: nhà điều hành và thương mại; nhà máy giết mổ và chế biến; khu xử lý chất thải; khu phân loại, xử lý, đóng gói sản phẩm và các công trình phụ trợ khác. Nhà máy có công suất giết mổ và chế biến 2.500 con/giờ, tương đương với 40 tấn/ngày. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 300 tỷ đồng.

          Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, đến nay, Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis đã cơ bản hoàn thành xây dựng các hạng mục; dây chuyền giết mổ, chế biến hiện đại cũng đã được nhập về và đang được khẩn trương lắp ráp, hoàn thiện. Hiện, các đơn vị đầu tư và thi công đang đẩy nhanh tiến độ, nỗ lực, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục về lắp ráp thiết bị, công nghệ để khánh thành vào ngày 24-10-2019.

          Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các nhà đầu tư cũng như đơn vị giám sát, thi công dự án đã nỗ lực hoàn thành công trình.  Đồng chí khẳng định, đây là dự án có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển chăn nuôi của tỉnh Thanh Hóa. Do đó, việc khánh thành nhà máy là sự kiện quan trọng, cần có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Để lễ khánh thành, khai trương Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis được tổ chức thành công, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị thi công công trình cần khẩn trương hoàn thiện tất cả các hạng mục công trình trước ngày khánh thành. Giao cho UBND huyện Hoằng Hóa chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan bảo đảm công tác an ninh và giao thông cho buổi lễ. Đồng chí cũng yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị có liên quan hỗ trợ, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ thủ tục để cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y cho hệ thống sản xuất của nhà máy, bảo đảm cung ứng các sản phẩm chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu./

-Theo PV. TTV-

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

CÔNG TRƯỜNG VẪN “RỘN TIẾNG CA” TRONG MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19

15/04/2020 - 179

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp Thế Giới, hầu hết các quốc [...]

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

30/03/2020 - 169

Nghiêm túc chấp hành chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ [...]

“Cách ly” và trách nhiệm công dân trong mùa dịch Covid-19

14/03/2020 - 309

Trong lúc cả nước gồng mình chống dịch bệnh, một số người tìm cách trốn tránh [...]

0962968775